Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục; Đổi mới căn bản và toàn diện về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy - học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, coi trọng quản lý chất lượng giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế giáo dục; Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đến trường và hòa nhập vào cuộc sống.
Thứ ba, 9/8/2016, 0:0
Lượt đọc: 2294

Giới thiệu về trường tiểu học Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

         Trường Tiểu học Nam Kỳ Khởi Nghĩa nằm trên địa bàn ấp Trung Chánh 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập theo Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 27 tháng 03 năm 1996 của UBND huyện Hóc Môn. Trong suôt 20 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn phấn đấu học tập, lao động sáng tạo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và của Huyện Hóc Môn nói riêng.

         Hiện nay, trường có tổng diện tích 809,3m2 với 48 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 800 học sinh. 100%  cán bộ, giáo viên trong nhà trường có trình độ đạt chuẩn, trong đó 97,5% cán bộ, giáo viên có trình độ trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đầy nhiệt huyết, tận tâm với công việc và có tinh thần cầu tiến cao, luôn nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Hiệu suất đào tạo đạt 100%, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm luôn đạt từ 99% trở lên, không có tình trạng học sinh bỏ học.

Chi bộ trường tiểu học Nam Kỳ Khởi Nghĩa

           Chi bộ Đảng nhà trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Vì thế, nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu chi bộ Trong sạch vững mạnh. Công đoàn giáo dục nhà trường luôn được cấp trên công nhận là công đoàn Vững mạnh – Xuất sắc - là một khối đoàn kết, thống nhất - chỗ dựa vững chắc cho đội ngũ cán bộ, công chức trong nhà trường, luôn có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực chuyên môn, sư phạm, thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục.

Công đoàn thi văn nghệ mừng xuân mới

Sinh hoạt ngoại khóa mừng sinh nhật Đoàn

         Chi đoàn giáo viên trường tiểu học Nam Kỳ Khởi Nghĩa thường xuyên phát động, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong đoàn viên, thanh niên và học sinh; Phối hợp, kết hợp cùng nhà trường làm tốt các công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức cách mạng, giáo dục pháp luật,... tổ chức các buổi học ngoại khoá, thực hành dã ngoại, các buổi sinh hoạt văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao,... Đoàn Thanh niên nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và luôn được công nhận là chi đoàn Xuất sắc.

         Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ra thăm lăng Bác

          Bên cạnh đó Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh trong nhà trường luôn là Liên đội dẫn đầu Xuất sắc của Huyện nhà trong các phong trào thi đua, các Hội thi như : Hội thi Olimpic các chuyên hiệu đội, văn nghệ, ….

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

         Ban đại diện Cha Mẹ học sinh hoạt động hiệu quả, có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của trường. Nhà trường luôn có sự phối hợp chặt chẽ với với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể để tạo nên môi trường giáo dục khép kín : nhà trường - gia đình - xã hội.

Học sinh đạt giải cao cấp Huyện và Thành Phố

         Năm học 2015-2016 vừa qua, với sự nỗ lực không ngừng và ý chí quyết tâm, đoàn kết phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhận viên nhà trường, trường Tiểu học Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực, đạt được nhiều thành tích nổi bật, cuối năm học vừa qua nhà trường vinh dự được Chủ tịnh Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc. 

          Phát huy truyền thống và những thành tích đáng tự hào mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua, năm học 2016-2017 tập thể sư phạm nhà trường sẽ cùng chung sức, đồng lòng, đoàn kết thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học mà nhà trường đề ra, quyết tâm giữu vững danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc và phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

 

 

Tin cùng chuyên mục

86